Pantone ประกาศเทรนด์สี ปี 2021 ออกมาแล้วว

Pantone ประกาศเทรนด์สี ปี 2021 สีแห่งความหวัง ความแข็งแกร่ง เป็นตัวแทนถึง 2 สี นั่นคือ " สีเหลือง Illuminating และ สีเทา Ultimate Gray " เผื่อใครจะนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบงานในปีหน้านี้

        ถือเป็นครั้งที่สองที่ Pantone บริษัทด้านการออกแบบ และการพิมพ์ชื่อดังของสหรัฐอเมริกา ประกาศให้มีสีประจำปีถึง 2 สีด้วยกัน นับจากปี 2016 ซึ่งมีสีชมพู Rose Quartz และ สีฟ้า Serenity Blue เป็นสีประจำปี โดยเทรนด์สีแห่ง ปี 2021 มีนัยยะสำคัญ นั่นคือการหยิบยกสถานการณ์ที่ทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่ นั่นคือ วิกฤตโควิด-19 Pantone จึงได้นิยามสีเหลือง Illuminating ว่าเป็น สีที่สดใส มีชีวิตชีวา สื่อถึงการมองโลกในแง่ดี และเป็นเหมือน แสงสว่างแห่งความหวังส่วนสีเทา Ultimate Gray มีความหมายถึงความแข็งแรง แข็งแกร่ง มั่นคง แม้ต้องเจอกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก ลีอาทริซ ไอส์แมน (Leatric Eiseman) ผู้อำนวยการบริหารจาก Pantone เปิดใจถึงการเลือกสีแห่งปี 2021 นี้ว่า ทั้ง 2 สีสามารถสนับสนุนซึ่งกันและกันได้เป็นอย่างดี เปรียบเสมือนความหวัง และความแข็งแกร่ง ที่ต้องอยู่คู่กันในวิกฤตที่ทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่
      นอกจากสีเหลืองและสีเทาจะเป็น Color of the year 2021 แล้ว แต่ก็ยังมีเทรนส์สีที่ศูนย์สร้างสรรค์การออกแบบ จะทำการวิเคราะห์และคาดการณ์แนวโน้มเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นทั่วโลก แล้วนำมาสรุปว่าโลกในปีที่กำลังจะถึง เขาสนใจหรือมีแนวโน้มไปกับสิ่งไหนบ้าง ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรม สังคม แฟชั่น สี ฯลฯ สำหรับเทรนด์สีประจำปี 2021 นี้ จะเป็นโทนสีอ่อน ซึ่งมี 7 สีด้วยกัน ซึ่งสะท้อนการพัฒนาการต่อเนื่อง ระหว่างธรรมชาติและสิ่งประดิษฐ์ วิทยาศาสตร์ และเรื่องเหนือจริง

1. สีส้มอมชมพูหรือสี Desert Flower

เฉดสีนี้ได้ถ่ายทอดความรู้สึกถึงความมีชีวิตชีวา และยังแฝงไปด้วยความเชื่อในยุคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น วงการจิตรกรรมคริสต์ศตวรรษที่ 15 ที่นิยมแต่งแต้มเฉดส้มอมชมพูบนชิ้นงานเพื่อถ่ายทอดความรู้สึกที่เกี่ยวกับความเชื่อ ศาสนา และสิ่งเหนือธรรมชาติ หรือยุคฮิปปี้ช่วงทศวรรษที่ 60 ที่คนหันมาเคลื่อนไหวทางสังคมด้านมนุษยชน

2. สีเขียว Canton

เน้นการสื่อสารถึงความรู้สึกสงบ สุขภาพ การปรนนิบัติรักษา การสร้างความผ่อนคลาย จนถูกกล่าวว่า สีเขียวเป็นสีแห่งชีวิต (The Colour of Life) นอกจากนี้สีเขียวยังช่วยให้เราทบทวนถึงสิ่งแวดล้อมโลก และการเชื่อมต่อกับธรรมชาติ โดยเฉพาะในช่วงที่ผู้คนแสวงหาที่หลบภัยหรือพื้นที่ที่ให้ความรู้สึกเหมือนบ้าน

3. สีเทา Blue Fog

สะท้อนความรู้สึกสงบ ช่วยปลดเปลื้องและลดทอนรายละเอียดที่มากสู่ความน้อยแบบมินิมัลลิสต์ ยังสามารถเชื่อมโยงกับเทคโนโลยีและพื้นที่ที่สง่างามได้อีกด้วย โทนสีเทายังถูกนำไปเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งห้องรับรองที่ต้องการความรู้สึกผ่อนคลาย ได้พักสายตาจากสีหรือแสงที่รบกวน

4. สีขาว Egret

สีขาวนั้นแฝงไปด้วยความหมายของ การเกิดใหม่ แสงสว่าง ความเคารพ และในท่ามกลางวิกฤติไวรัสโคโรน่า แบรนด์แฟชั่นทั่วโลกหันมาทำโครงการพิเศษเพื่อบุคลากรทางการแพทย์ ผ่านโทนสีขาว ที่สื่อความหมายของความเรียบง่าย ใช้งานได้จริง และยังสามารถใช้ได้อย่างยาวนาน

5. สีฟ้า Cyan Blue

สีของเกลียวคลื่นและมหาสมุทร ตัวแทนความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในปีนี้ สีฟ้าเฉด Cyan Blue ได้กลับมาทำหน้าที่สร้างความตระหนักให้แก่ผู้คนอีกครั้ง นอกจากจะเป็นการรณรงค์ลดการใช้สินค้าแบบครั้งเดียวทิ้ง หรือ Single-Use เพื่อลดมลภาวะแล้ว สีฟ้ายังเป็นจุดเริ่มต้นของค่านิยมใหม่ด้านเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม ซึ่งปีนี้สีเฉดนี้จะเป็นสีที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล ถ้าในแง่ของการตกแต่งทำให้นึกถึงการแต่งห้องสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน

6. สีม่วง Petunia

 สีตัวแทนของสายดิจิทัล ผู้ชื่นชอบความล้ำสมัย เมื่อพฤติกรรมเหล่านี้ได้มาจับคู่กับ เทคโนโลยี AR หรือ VR จึงถือกำเนิดเป็นสีม่วงเฉด Petunia ซึ่งเป็นที่นิยมบนสื่อโซเชียลและเกม eSport เฉดนี้ยังใช้เป็นตัวแทนความแข็งแกร่งและความเท่าเทียม สำหรับทุกเพศสภาพ

7. สีส้มแสด Fiesta

สีนี้เป็นตัวแทนของพลังใจ สัญลักษณ์แห่งการเฉลิมฉลอง เช่น ตรุษจีน วาเลนไทน์ และยังถือเป็นสีมงคล ในแง่ของการตลาด สีนี้ยังช่วยกระตุ้นต่อมการรับรู้ และดึงดูดการตัดสินใจ การ เลือกสีแสดเป็นสีหลัก ทำให้การจับคู่สีอื่นๆ สามารถทำได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าสีที่นำมาจับคู่ด้วยจะมีความเข้มสูงหรือเป็นสีอ่อน
อ้างอิงข้อมูล
https://www.pantone.com/color-of-the-year-2021
https://web.tcdc.or.th/media/publication_lang_file/224/TREND-2021-V.2-double-page.pdf

 

โรงงานผลิตเสื้อโปโล รับผลิตเสื้อโปโล เสื้อโปโลพนักงาน เสื้อโปโลยูนิฟอร์มทุกประเภท
รับผลิตเสื้อช็อป เสื้อฟอร์มพนักงาน ชุดฟอร์มพนักงานโรงงาน ชุดยูนิฟอร์มพนักงานแบบต่างๆ

ทอฟฟี่ บูติก โรงงานผลิตเสื้อโปโล รับผลิตเสื้อผ้าสำเร็จรูปทุกรูปแบบ บริการรับผลิตเสื้อช็อป ผลิตเสื้อโปโล ชุดยูนิฟอร์มพนักงาน เสื้อโปโลพนักงาน เสื้อโปโลยูนิฟอร์ม เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต เสื้อฟอร์มพนักงานแบบต่างๆ เราสามารถรับผลิตเสื้อได้ตามแบบตัวอย่างที่ลูกค้าต้องการ ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบทุกขั้นตอน มีระบบงานพิมพ์ งานปักเอง เพื่อผลิตสินค้าที่มีคุณภาพได้มาตรฐานอยู่เสมอ พร้อมทั้งบริการจัดส่งทั่วประเทศ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น